ExtraSpecialPuppyClub.com Forum Index ExtraSpecialPuppyClub.com
Home of the Lebanon County Seeing Eye puppy raising club
 
 FAQFAQ   SearchSearch   MemberlistMemberlist   UsergroupsUsergroups   RegisterRegister 
 ProfileProfile   Log in to check your private messagesLog in to check your private messages   Log inLog in 

soan day thon vi da kho 3 13 cau voi vang cam nhan vu nuong

 
Post new topic   Reply to topic    ExtraSpecialPuppyClub.com Forum Index -> Questions
View previous topic :: View next topic  
Author Message
haigiacmo06Joined: 07 Mar 2018
Posts: 7

PostPosted: Wed Mar 07, 2018 8:20 am    Post subject: soan day thon vi da kho 3 13 cau voi vang cam nhan vu nuong Reply with quote

soạn bài đây thôn vĩ dạ cảm nhận của e về 13 câu thơ đầu bài vội vàng cảm nhận của em về nhân vật vũ nương phân tích khổ 3 đây thôn vĩ dạ 

soạn bài đây thôn vĩ dạ cảm nhận về nhân vật Vũ Nương – Trong kho tàng văn học của nước ta không ít tác phẩm mang tính chất hư cấu, truyền kỳ, tưởng tượng, những truyện được mang thuộc tính tôn vinh chiếc thiện, các con người hiền lương. Nhưng, tác phẩm "Truyền kỳ mạn lục" của Nguyễn Dữ vẫn luôn là tác phẩm để lại cho em phổ thông ấn tượng sâu sắc nhất.

"Chuyện người con gái Nam Xương" của Nguyễn Dữ được lấy ra trong khoảng trong tập truyện "Truyền kỳ mạn lục" câu chuyện có tính chất hư cấu, hoang tưởng, nhưng lại để lại cho người đọc những cảm xúc vô cùng xót xa, đồng cảm mang nỗi khổ của người con gái trong thời kỳ phong kiến.

Tác phẩm chính là tiếng nói biểu đạt tấm ḷng thương cảm, trân trọng ngợi ca các con người phụ nữ trong giai đoạn phong kiến. gần như câu chuyện tŕnh bày về nhân vật Vũ Nương một người con gái tài sắc kiêm toàn xinh đẹp nết na, nhưng lại chịu rộng răi thiệt tḥi bất hạnh trong cuộc sống.Nhân vật Vũ Nương là một người con gái vô cùng hoàn mỹ có những phẩm chất khôn cùng thấp đẹp. Nàng vừa xinh đẹp, dịu dàng, lại là người ngoan ngoăn hiếu thuận. Vũ Nương sinh ra trong gia đ́nh dân cày nghèo túng, luôn mang mong ước ngừng thi côngĐây là sở hữu 1 mái ấm gia đ́nh toàn vẹn

Vũ Nương lấy 1 người chồng tên là Trương Sinh anh là con nhà ḥa phú khá nhái, nhưng lại vô cùng đa nghi đối sở hữu các người nữ giới luôn có sự gia trưởng, pḥng ngừa. Nhưng do Vũ Nương khéo léo biết giữ ḥa khí gia đ́nh nên gia đ́nh của nàng luôn ḥa thuận không bất ḥa bao giờ. Nhưng rồi Trương Sinh phải phát xuất đi bộ đội, nàng tiễn chồng phát xuất căn dặn t́nh cảm chỉ mong chồng trở về b́nh an ko màng vinh hoa phú quư thế là nàng hạnh phúc rồi.

cảm nhận của e về 13 câu thơ đầu bài vội vàng những tháng ngày chồng đi xa Vũ Nương ở nhà chăm nom mẹ chồng nhất định hiếu hạnh ko gây ra điều tiếng ǵ. Mẹ chồng của nàng đau ốm bệnh tật do mong nhớ con nàng cực kỳ coi sóc chữa chạy nhưng bà không qua khỏi nhưng trước lúc nhắm mắt mẹ chồng nàng cũng khôn cùng xúc động v́ cưới được người con dâu hiếu hạnh. thói thường mẹ chồng nàng dâu thường không bao giờ thích nhau. Nhưng Vũ Nương lại được mẹ chồng của ḿnh yêu thương ca ngợi nhiệt liệt để biểu đạt rằng nàng là người con dâu hiếu thảo biết nhường nào.

Trong suốt ba năm Trương Sinh đi bộ đội Vũ Nương ở nhà chung thủy khăng khăng một ḷng chờ chồng, nuôi con. Nàng chưa bao giờ sở hữu tư tưởng ko chính chuyên, không đoan trang mang chồng. Rồi ngày Trương Sinh quay về cũng tới các tưởng từ nay Vũ Nương được lợi hạnh phúc trọn vẹn. Bởi sau những khổ cực đắng cay thời giờ đây nàng phải được hưởng các ngày thăng b́nh im vui. Nhưng ko ngờ ngày Trương Sinh trở về lại khởi đầu 1 thảm kịch to của đời nàng.

Chỉ v́ một câu kể mập mờ của con trai mà Trương Sinh nổi giận mang vợ rồi nhất quyết đuổi nàng ra khỏi nhà, buông lời xúc phạm của chồng. Nàng quá thống khổ phẫn uất không có dịp thanh minh cho sự trong trắng của ḿnh, lúc chồng nàng cố định buông lời khinh miệt rồi đuổi nàng đi.

Vũ Nương đă quyết định sửa sạch nỗi nhục cho ḿnh bằng cách thức nhảy xuống sông Hoàng Giang để nước sông chứng minh tấm ḷng trắng trong của nàng. sở hữu nàng Vũ Nương chiếc chết chẳng hề hành động hèn nhát trốn tránh nhu nhược mà chiếc chết là sự đáp trả hết sức quyết liệt với những lời vu vạ miệt thị của người chồng chung chăn gối.

duyệt nhân vật Vũ Nương tác kém chất lượng Nguyễn Dữ muốn cáo giác tội ác của thị trấn hội cũ giày xéo lên căn số người nông dân, khiến khổ người con gái tài sắc toàn vẹn, hiếu thuận cam đoan trang như Vũ Nương. Vũ Nương chết đi để lại sự bất b́nh trong ḷng người đọc bởi xă hội phong kiến vô lương, người chồng gia trưởng tị vô lối đă làm cho người vợ trẻ của ḿnh chịu hàm oan mà chết.

Thật là một cảnh khiến cho mọi người phải xúc động, khi Vũ Nương tiễn chồng đi bộ đội. thường nhật th́ lúc chồng đi lính đa dạng người mong chồng mang được công danh ǵ với về để vinh hiển trở về, c̣n đối mang Vũ Nương thi lại không chông mong vinh hiển mà chỉ cầu chồng được binh lặng trở về; nàng ̣n cảm thông với các khó nhọc, gian lao mà chồng ḿnh sẽ phải chịu đựng; nàng nói tới nỗi nhớ nhung khắc khoải của ḿnh, bằng các lời rất ân cần; mặn ṃi t́nh cảm.

cảm nhận của em về nhân vật vũ nương khi xa chồng. Vũ Nương lại là một người vợ thủy chung, yêu chồng thiết tha, nỗi buồn nhớ cứ

Dài theo măm tháng “ bướm lượn đầy vườn”, “mây che kín núi” tác kém chất lượng đă tiêu dùng h́nh ảnh ước lệ tựng trưng, mượm cảnh vật t́nh cờ để miêu tả sự lưu loát của thời gian. Nàng c̣n là người con dâu hiếu thảo, người mẹ hiền, một ḿnh vừa nuôi con trẻ, vừa tận tụy trông nom mẹ chồng đau ủ ấp, nàng lo thuốc thang, cầu khấn phật trời, và khi nào cũng ân cần, dịu dàng, lấy lừi ngon ư ngọt khéo léo khuyên mẹ gắng dưỡng sức để chờ Trương Sinh quay trở về, do vậy do vậy trước lúc mẹ chồng nhắm mắt bà đă đề cập có Vũ Nương rằng Vũ Nương là người con dâu phải chăng lúc Trương Sinh về sẽ không phụ ḷng phải chăng của nàng. Rồi nàng cũng khôn xiết thương sót mẹ và lo ma chay tế lễ như lo cho ba má ruột của ḿnh.

Tưởng rằng lúc Trương sinh về th́ Vũ nương được sống tràn trề trong niềm vui và hạnh phúc và nàng cũng chia sẻ bớt gánh nặng cuộc sống cho chồng nào ngờ nàng bị một nỗi oan không tài nào bộc bạch nổi, mặc dù nàng đă hết lời giăi tỏ tấm long son sắc thủy chung của ḿnh cho chồng hiểu như: nàng nói tới thân phận ḿnh nghèo được nương nhờ nơi giầu với..,t́nh nghĩa vợ chồng bao năm và khẳng định tấm ḷng thủy chung trắng trong, cầu xin chồng đừng nghi oan. tương tự đă chứng tỏ nàng đă hết sức cưu văn, mong hàn gắn ḍng hạnh phúc gia đ́nh đang sở hữu nguy cơ vỡ.

Sau nữa nàng đề cập lên nỗi đau đớn, thất vẳng tự dưng hiểu v́ sao bị đối sử bất công, ko mang quyền được tự kiểm soát an ninh, ngay cả khi với họ hàng, anh em đến nhắc giúp. Hạnh phúc gia đ́nh niềm thèm khát của cả cuộc thế nàng đă vỡ như bong bong. đa số những nỗi khổ đau chờ chồng trước đây ko c̣n có thể khiến cho lại được nữa.

phân tích khổ 3 đây thôn vĩ dạ Thất vẳng đến tuyệt đỉnh, cuộc hôn nhân đă đến độ chẳng thể nào cứu văn được, Vũ Nương dành phải mượn ḍng nước quê hương để giải nỗi oan cho ḿnh. các lời than trước lúc vĩnh viễn cuộc đời đầy thống khổ của ḿnh nhưng cũng đầy luyến nuối tiếc, như một lời nguyền xin thần sông chứng giám nỗi oan khuất và tiết sạch giá trong của nàng. Ở đoạn truyện này, t́nh tiết được bố trí đầy kịch tính, Vũ Nương bị đẩy tới bước tuyến đường cộng, nàng đă mất đông đảo, đành phải chấp nhận số phận sau mọi quyết tâm không thành. Hành động tự tự tử của nàng là 1 hành động quyết liệt rốt cuộc để bảo toàn danh dự, mang nỗi tuyệt vọng đắng cay, nhưng cũng với sự chỉ đạo của li trí. Đây không hề là hành động bộc phát trong cơn nóng giận.
_________________
soạn bài tỏ ḷng
soạn bài vận nước
Back to top
View user's profile Send private message Visit poster's website
Display posts from previous:   
Post new topic   Reply to topic    ExtraSpecialPuppyClub.com Forum Index -> Questions All times are GMT
Page 1 of 1

 
Jump to:  
You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum
You cannot vote in polls in this forum


Powered by phpBB and Webmasters.com © 2001, 2005 phpBB Group